Chia sẽ kinh nghiệm phỏng vấn vào công ty của Nhật Bản

Còn việc trả lời thấp cũng vẫn được chấp nhận vì dưới mức sàn của họ thì họ vẫn sẽ cho bạn hưởng mức lương bằng mức sàn. Còn nếu bạn ứng tuyển vị trí quản lý thì hãy lựa chọn mức lương cho phù hợp nhất để trả lời nhé.

Bạn đã nộp hồ sơ xin việc vào một công ty lớn của Nhật Bản, và chuẩn bị bước vào vòng , quyết định cho những cố gắng, nỗ lực trước đây của bạn. Bạn đang rất băn khoăn không biết câu hỏi của nhà tuyển dụng sẽ là gì? Và sẽ phải trả lời như thế nào để chiếm được cảm tình của những nhà tuyển dụng Nhật Bản khó tính. xin chia sẻ những kinh nghiệm khi với các bạn.

1. Bạn hãy giới thiệu ngắn gọn về bản thân
Đây là câu hỏi phổ biến mà các nhà tuyển dụng thường hỏi các ứng viên. Nhờ câu hỏi này mà nhà tuyển dụng biết được tính cách, trình độ của bạn và tiếp tục đưa ra những câu hỏi hóc búa.
Người Nhật rất hay để ý đến sắc thái gương mặt của bạn, do đó, bạn hãy tỏ vẻ tự tin và trả lời thật thoải mái những câu hỏi của họ. Đừng quá sợ sệt mà làm mất đi phong thái của mình, tuy nhiên cũng đừng quá tự tin gây phản cảm. Thay vào đó, hãy luôn tươi cười và nhìn thẳng vào mắt của người phỏng vấn bạn. Cố gắng trả lời dứt khoát và đừng tốn quá nhiều thời gian cho những lời giải thích. Hãy thể hiện mình là người cẩn thận trong công việc, thật thà và luôn biết lắng nghe. Đây là những đức tính được người Nhật đánh giá rất cao.

2. Bạn đã từng làm ở đâu và tại sao lại nghỉ việc tại công ty cũ?
Đây là cơ hội tốt cho bạn thể hiện sự chăm chỉ, cố gắng vươn lên trong công việc của mình. Hãy tránh trả lời những câu sau: việc làm cũ nhàm chán, nhiều áp lực hoặc việc quá vất vả, sếp khó tính…
Người Nhật đánh giá cao sự trung thành cũng như sự cố gắng hết mình trong công việc. Bạn có thể tham khảo một số câu trả lời như sau: Tôi muốn tìm một việc làm phù hợp để có thể phát huy hết khả năng của bản thân; Tôi muốn làm việc tại đây vì tôi muốn học cách làm việc của người Nhật…

3. Điểm mạnh của bạn là gì?
Đây là lúc thể hiện sự hiểu biết của bạn trong công việc. Hãy nói về những gì bạn biết một cách thoải mái và nên nhấn mạnh vào vấn đề mà bạn đang nói.
Bạn đừng nên kể miên man, dông dài như vậy sẽ mất thời gian mà đôi khi còn đúng vào lĩnh vực chuyên sâu của nhà tuyển dụng, thì họ sẽ hỏi bạn đến cùng.

4. Nhược điểm của bạn là gì?
Nếu trả lời không khéo câu hỏi này, bạn sẽ rất dễ bị mất điểm. Hãy trả lời những điểm mà nếu có mắc phải cũng không làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc như : giải quyết công việc còn chậm hay chưa nắm rõ về một lĩnh vực nào đó. Nhưng nhớ là đừng trả lời những gì mà khiến cho người Nhật đánh giá bạn là người không cẩn thận nhé.

5. Tại sao bạn lại ứng tuyển vào công ty chúng tôi?
Khi gặp câu hỏi này, bạn hãy thể hiện là mình đang rất cần công việc này và đã tìm hiểu kỹ về công việc mà công ty đang ứng tuyển.
Hãy nói những hiểu biết của bạn về công ty và thể hiện cho họ thấy nếu được làm việc ở công ty, bạn sẽ gắn bó lâu dài với công việc này.

6. Bạn yêu cầu mức lương bao nhiêu?
Đây có lẽ là câu hỏi khó và nhạy cảm đối với nhiều ứng viên khi đi tìm việc làm. Bởi lẽ đó cũng là một phần quyết định bạn có được nhận hay không?
Hầu hết các công ty Nhật đều có một mức lương sàn cho những người mới vào, do đó, bạn nên chú ý đừng đòi hỏi quá cao. Còn việc trả lời thấp cũng vẫn được chấp nhận vì dưới mức sàn của họ thì họ vẫn sẽ cho bạn hưởng mức lương bằng mức sàn. Còn nếu bạn ứng tuyển vị trí quản lý thì hãy lựa chọn mức lương cho phù hợp nhất để trả lời nhé.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *