Đây là những câu hỏi mà nhà tuyển dụng muốn nghe hỏi nhất

Nhưng lợi ích phi tài chính lại càng sụt giảm theo ngày tháng như các bữa ăn miễn phí, những giờ hạnh phúc và hoạt động ngoại khóa cùng công ty.

Rất nhiều nhà tuyển dụng muốn nghe những câu hỏi từ ứng viên, nhưng hầu hết các ứng viên đều không hỏi. Điều này khiến những ứng viên mất cơ hội ghi điểm với nhà tuyển dụng. Vào cuối buổi phỏng vấn tuyển dụng, nhà tuyển dụng đều sẽ hỏi ứng viên một câu hỏi: “Vậy bạn có bất kỳ câu hỏi nào cho tôi không?”
Hầu hết các ứng viên sử dụng thời gian cuối phỏng vấn để tìm hiểu thêm về lương thưởng và những yêu cầu trong công việc thế nhưng theo David Melancon – CEO hãng btr. – một doanh nghiệp xếp hạng các công ty dựa trên hiệu suất tổng hòa, có 3 câu hỏi quan trọng hơn nhiều nhưng mọi người thường không nhắc đến.

1. Những phẩm chất cần có để thành công trong văn hóa công ty
“Văn hóa công ty?” Với một số công ty sử dụng những cụm từ nhất định để nói về văn hóa của họ như: cứng nhắc, đề cao sáng tạo, hay cởi mở. Thông thường những từ này được dùng để mô tả về các nhà lãnh đạo công ty hoặc những điều họ theo đuổi, nhưng không phải lúc nào chúng cũng dễ dàng chuyển tải thành thông điệp rõ ràng.
Bằng cách hỏi về những phẩm chất cần thiết cho sự thành công, bạn có khả năng để người phỏng vấn cung cấp cho bạn những chi tiết cụ thể mà từ đó áp dụng cho bản thân và nhiệm vụ của mình trong nền văn hóa đó, chứ không phải là khuôn mẫu chung cho mọi công ty. Đồng thời nhà tuyển dụng sẽ thấy bạn là người muốn hướng đến thành công thay vì chỉ tìm một công việc trả lương đều đều.

2. Vị trí nào của công ty thúc đẩy giáo dục và phát triển, bao gồm chi trả vay sinh viên, hỗ trợ học phí?
Melancon nói: “Bạn đã nỗ lực và đầu tư rất nhiều vào việc học của mình, nhưng có thể khi đi làm bạn sẽ nhận được một vị trí có lương không tương xứng với những gì đã bỏ ra. Từ đó, bạn không có cơ hội để phát huy hết khả năng bởi gánh nặng tài chính trên vai.”
Một số công ty quý trọng nhân tài nhận ra điều đó và cung cấp hỗ trợ thanh toán các khoản nợ sinh viên hoặc trợ giúp nhiều hơn để thúc đẩy hơn nữa việc theo đuổi giáo dục của bạn. Liệu họ có những chương trình cho phép bạn tiếp tục sự nghiệp học hành nghiên cứu không? Việc hiểu tầm nhìn của công ty về giáo dục, trong cả quá khứ và tương lai cũng là điều hiểu công ty này xem trọng như thế nào đối với kiến thức, nhân tài…

3. Công ty giữ chân nhân viên như thế nào?
Các công ty có quyền đặt những nhân viên của họ lên hàng đầu hay bất kỳ đâu trong cuộc chơi kinh doanh của mình. Vậy họ đã làm điều đó như thế nào? Những lợi ích tài chính như chia sẻ lợi nhuận, tăng quyền lợi, tiền thưởng là những động lực có sức mạnh lớn. Nhưng lợi ích phi tài chính lại càng sụt giảm theo ngày tháng như các bữa ăn miễn phí, những giờ hạnh phúc và hoạt động ngoại khóa cùng công ty.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *