Những điều nên tránh mắc phải khi đi thử việc

Nếu bạn được hỏi về công ty cũ, dù có tệ đi chăng nữa thì hãy trả lời khéo léo về những điều mà bạn đã học hỏi được từ công việc cũ.

Bạn sẽ cảm nhận như thế nào nếu một nhân viên mới vào phạm phải những điều sau đây? Cùng tìm hiểu những vấn đề tối kỵ khi bạn đang trong quá trình nhé!

1. Đi trễ
Hãy cố gắng tạo ấn tượng tốt với cấp trên và các đồng nghiệp của bạn khi mới đi làm. Hãy đi làm đúng giờ cho dù các nhân viên khác trong công ty có đi làm trễ đi chăng nữa. Thực hiện được điều này thể hiện được bạn là người nghiêm túc với công việc mình đang làm.

2. Kiêu căng và quá tự tin
Ngay cả khi bạn là cấp trên ở công ty mới và bạn muốn tỏ uy quyền với cấp dưới, thì đây cũng không phải là thời điểm thích hợp. Thời gian này bạn nên dành thời gian để tìm hiểu các quy định của công ty mới trước khi đưa ra cách quản lý mới hay phong cách làm việc của bạn để đảm bảo chúng phù hợp với tình hình hiện tại của công ty.

3. Mượn tiền đồng nghiệp
Tiền bạc là vấn đề nhạy cảm, nên hơn hết đừng nên để vấn đề này ảnh hưởng đến các mối quan hệ mới của bạn. Nếu trong trường hợp cần thiết, bạn có thể nhờ người bạn thân nhất, nhưng nhớ hoàn trả lại họ trong thời gian sớm nhất có thể.

4. Nói xấu chỗ làm cũ
Nhiều người mới vào thường trải lòng với đồng nghiệp mới về công ty cũ, lý do không làm ở đó nữa, mà phần lớn đều là những điểm không tốt. Đây là điều tối kỵ mà bạn cần phải tránh, ngoài ra nói xấu về công ty cũ không khác nào bạn đang tự hạ thấp hồ sơ của chính mình.
Nếu bạn được hỏi về công ty cũ, dù có tệ đi chăng nữa thì hãy trả lời khéo léo về những điều mà bạn đã học hỏi được từ công việc cũ.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *