Ngành kỹ thuật điện tử viễn thông là gì?

Ở Việt Nam thì ngành cũng như các kỹ thuật của nó đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế xã hội. Vì vậy mà vấn đề nhân lực là vấn đề luôn được đề cao.

Điện từ viễn thông là một ngành nghề không còn xa lạ với tất cả mọi người. Nó là ngành mà sử dụng những công nghệ tiên tiến để tạo nên các thiết bị có thể giúp cho việc truy suất thông tin mà cá nhân và các tổ chức muốn có.

Các kỹ sư điện tư viễn thông thường làm việc tại các công ty sản xuất, nghiên cứu và phát triển các sản phẩm điện tử, các công ty viễn thông truyền số liệu, các công ty điện thoại di động…Thường những công việc của ngành này liên quan nhiều đến phòng thí nghiệm và các kỹ thuật máy móc hiện đại

:

Kỹ thuật điện tử viễn thông được ứng dụng rất nhiều trong sản xuất và đời sống xã hội. Tùy vào từng ngành ngề khác nhau mà ngành này đã chiếm vị trí quan trọng. Nó được ứng dụng ở các lĩnh vực như:

+ Nghiên cứu, sáng tạo công nghệ mới, các thiết bị điện tử Viễn thông mới. Là ngành nghề đòi hỏi phải có sự sáng tạo, các kỹ sư làm việc trong các lĩnh vực này dựa trên những ứng dụng của xã hội và ngành điện tử để có thể phát triển công nghệ mới, ứng dụng những ngành mới hữu ích và đơn giản hơn với mọi người.

+ Lĩnh vực mạng viễn thông: ngoài việc làm chủ các thiết bị truyền tin trên toàn cầu như hệ thống truyền dẫn: cáp quang, vệ tinh, hệ thống truyền tin không dây… các kỹ sư còn phải nắm rõ hoạt động của các thiết bị định tuyến, chuyển mạch tổng đài…

+ Lĩnh vực định vi dẫn đường: nó đóng vai trò quan trọng đối với các ngành hàng không và hàng hải. Đảm cho hàng nghìn chuyến bay, chuyến tàu thủy được an toàn giao thông.

+ Lĩnh vực điện tử y sinh: Các máy móc, thiết bị điện tử hiện đại trong lĩnh vực y tế và sinh học đều cần sự hiện diện của những kỹ sư điện tử viễn thông làm các công tác vận hành cũng như tu sửa máy móc.

+ Trong lĩnh vực âm thanh, hình ảnh cũng cần có sự đóng góp của kỹ thuật điện tử viễn thông như các thiết bị nghe nhìn và điều chỉnh âm độ các thiết bị thu âm.

Ở Việt Nam thì ngành Điện tử viễn thông cũng như các kỹ thuật của nó đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế xã hội. Vì vậy mà vấn đề nhân lực là vấn đề luôn được đề cao.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *