Sự ảnh hưởng của bằng cấp tới công việc

Trường còn cung cấp không gian văn phòng cho các doanh nghiệp khởi nghiệp trong khuôn viên của trường. Khóa học Field III ngay trong năm đầu tiên đã yêu cầu sinh viên xây dụng một công ty theo nhóm 6 người.

Hiện nay, các nhà tuyển dụng luôn đặt tiêu chí năng lực làm tiêu chi để tuyển nhân viên. Tuy nhiên, tại các công ty hàng đầu họ thường có xu hướng tuyển dụng nhân viên dựa vào trường mà các ứng viên tốt nghiệp.

1. Apple
Nếu bạn muốn đầu quân cho Apple, trường Kinh doanh Fuqua (Đại học Duke) là lựa chọn thích hợp cho bạn.
Thung lũng công nghệ Silicon không phải lúc nào cũng chào đón những học viên tốt nghiệp với tấm bằng MBA. Thậm chí, bạn không cần có để có thể bắt đầu nuôi dưỡng ý tưởng khởi nghiệp từ gara ô tô như Steve Job đã từng làm như thế.
Tuy nhiên, hai trong số 10 quản lý cao nhất của Apple là cựu sinh viên của trường Duke. Bởi vậy Apple đã tuyển dụng 32 học viên tù Fuqua trong 5 năm qua và trao 42 cơ hội thực tập cho sinh viên trường Duke.

2. Amazon
Amazon là tập đoàn thương mại điện tử đa quốc gia. Năm 2014, phần lớn ứng viên được tuyển vào Amazon đều có bằng MBA từ trường Kinh doanh Ross (Đại học Michigan). Phó chủ tịch của Amazon, ông Peter Faricy là cựu sinh viên tốt nghiệp khóa 1995 của trường Ross. Ông cho biết, các học viên của trường Ross được học các khóa học định hướng gắn liền với công việc tại Amazon – tập đoàn tài trợ cho trường Ross.

3. Khởi nghiệp
Nếu bạn muốn khởi nghiệp, trường Kinh doanh Harvard là nơi bạn nên đến theo học. Tại Harvard định hướng nghề nghiệp được xác định rất rõ và có tới 33 khóa học khởi nghiệp và tinh thần doanh nhân được dạy ở trung tâm Author Rock. Số lượng giảng viên ngành này đứng thứ hai chỉ sau ngành Tài chính.
Nhà trường sẵn sàng cho sinh viên vay vốn với lãi suất ưu đãi với số tiền 10.000 – 20.000 USD. Năm ngoái, có tới 21 sinh viên được vay số tiền 325.000 USD. Trường còn cung cấp không gian văn phòng cho các doanh nghiệp khởi nghiệp trong khuôn viên của trường. Khóa học Field III ngay trong năm đầu tiên đã yêu cầu sinh viên xây dụng một công ty theo nhóm 6 người.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *